Phương pháp diệt mối tái sinh sản

Giống như một con đực đã bay, giao phối và gần gũi với một con mối chúa cái thì được gọi là “ vua” ( Mối chúa đực). Sưu tầm và sử dụng kỹ thuật gen để xác định độ liên quan của các thành viên mối trong đàn. Lúc đầu là trong đàn mối chỉ đứng đầu là 1 cặp mối vua và mối chúa. Yếu tố của 1 cặp đôi tái sinh sản trong 1 đàn thường là tình cờ.

phuong-phap-diet-moi-tai-sinh-san

Trong các gia đình nhà mối, hay có thể là ở những nơi khác việc cạnh tranh giữa các con đực ( tình địch) thường không xảy ra ( Cơ quan sinh dục của con đực thì rất đơn giản và tinh dịch thì không dồi dào lắm. Nhìn chung, chỉ một con đực ( mối vua) thường giao phối trong đàn đó. Mối cánh đang phân đàn Theo như dự kiến một con mối chúa cái sẽ có thêm một khoang chứa trứng rất rộng. Mối chúa cái bổ xung thêm một buồng trứng nữa. Kết quả là trong một bụng phình to lớn hơn và tăng khả năng sinh sản rất cao.

Mối  sinh sản ra 3.000 trứng mỗi ngày. Phần bụng phình to làm tăng chiều dài cơ thể mối chúa cái một thời gian trước khi giao phối và làm giảm khả năng chuyển động tự do của mối chúa cái. Mặc dù có sự trợ giúp của mối thợ. Song mối chúa cái được cho là nguồn chính của việc kích thích các nhân tố có ích trong tổ. Và điều đó được thể hiện qua việc phân chia thức ăn của chúng.