Diệt mối theo phương pháp lây truyền

Thường thì khi phát hiện ra ổ mối chúng ta sẽ tìm cách đuổi chúng bằng việc phun xịt các loại hóa chất diệt côn trùng gia dụng thông thường lên vị trí phát hiện thấy mối. Việc làm này chỉ có thể làm cho mối không còn xuất hiện trong nhà một thời gian, không thể diệt mối tận gốc được. Ngoài ra, nó còn gây khó khăn cho việc xử lý triệt để tổ mối về sau.

diet-moi-theo-phuong-phap-lay-truyen

Vì vậy, điều đầu tiên cần làm ngay khi phát hiện dấu hiệu của mối trong nhà bạn là xem xét mức độ tấn công của mối hiện ra sao, mật độ mối như thế nào và chúng đã có mặt tại đâu? Tuyệt đối không nên vội vã sử dụng những loại hoá chất khác nhau để phun, xịt hoặc bôi, quét lên những kết cấu mối đang xâm hại. Đồng thời cũng không được phép chủ quan cho rằng “hỏng cái này thì ta thay cái khác”. Bởi khi chưa diệt mối và phòng chống mối triệt để thì việc thay thế những kết cấu tương tự sẽ tạo điều kiện cho mối phát triển hơn. Sau khi tự mình xem xét hiện trạng mối trong nhà, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn các giải pháp diệt mối phù hợp.
Diệt mối theo phương pháp lây truyền

Trên cơ sở nghiên cứu đặc tính sinh thái học của các loài mối phá hoại công trình xây dựng, có hai loại thuốc diệt mối TM-67 và DM-90 đảm bảo các yêu cầu diệt lây nhiễm. Thuốc TM- 67 và DM-90 có dạng bột nấm, với các thành phần chủ yếu như Ôxít axen, ôxít sắt, ôxit đồng, Na fluorxilicat và các hoá chất phụ gia có tính bám dính, trong đó ôxít axen đ­ược coi như hoạt chất chính để diệt mối. Các thành phần trên được pha theo tỷ lệ thích hợp, sao cho thuốc có thể dễ dàng bám vào các lông nhỏ li ti trên thân mối, mối nhiễm thuốc không bị chết ngay mà còn đủ thời gian chạy về tới tổ làm tác nhân gây lây truyền.

Khi mối đã tập trung đông trong hộp nhử, ta phun một trong hai loại thuốc TM-67 và DM-90 vào mối. Khi bị phun thuốc, lập tức mối trong hộp nhử sẽ tháo chạy về tổ với tốc độ nhanh nhất. Trong quá trình tháo chạy hoảng loạn, các con mối lại tiếp tục làm dây thuốc sang nhau. Về tới tổ, thuốc ngấm dần, các con mối này sẽ mất dần bản năng th­ường có, hoảng loạn chạy lung tung khắp tổ. Mối bị chết dần, tổ mối bị mất cân bằng sinh thái và ô nhiễm vi sinh vật, nấm mốc chiếm lĩnh và huỷ hoại toàn tổ. Như vậy, chỉ cần tác động một lượng thuốc nhỏ vào một số mối nhỏ, mối sẽ tự lây nhiễm thuốc sang nhau và chết nên gọi là diệt mối theo ph­ương pháp lây truyền hay ph­ương pháp hoá sinh, phư­ơng pháp diệt mối tận gốc, phư­ơng pháp diệt gián tiếp…